• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tác Phẩm: "Chấm Nối Chấm" - Suy Niệm Tin Mừng Hàng Ngày

 

Lời Giới Thiệu

Lời Thiên Chúa là lời sống động. Thư gửi tín hữu Hípri (x. Hr 4,12) đã khẳng định như thế.

Lời Thiên Chúa sống động vì đi vào mọi sinh hoạt của cuộc sống, đụng chạm đến tận cõi lòng thâm sâu của mỗi người. Lời Thiên Chúa thật sống động vì luôn đề ra những gợi hứng mới cho cuộc sống, đồng thời cũng nêu lên những đòi hỏi mà con người phải nỗ lực đê vươn tới. Và nhất là, Lời Thiên Chúa thật sống động vì vẫn bắt nhịp với những tình huống phức tạp của cuộc đời để đem lại nguồn mạch nâng đỡ, ủi an.

Cuộc sống của mỗi người là để cho đời mình luôn sống động nhờ Lời Thiên Chúa, luôn để cho tâm hồn mình được mở ra với những nhịp đập mới do Lời Thiên Chúa gửi đến.

Giữa cuộc sống bộn bề, đầy những lo toan, “Ai yêu mến Chúa thật, người ấy sẽ tìm ra giờ để cầu nguyện. Một con tim có tình yêu thương đối với với Thiên Chúa thì có thể biến thành lời cầu nguyện cả từ một tư tưởng không lời, hay một lời khẩn cầu trước một ảnh tượng thánh hay một nụ hôn gửi về phía nhà thờ”.[1] Cũng vậy, giữa những lo toan, người yêu mến Lời Chúa vẫn tìm được hướng đi cho đời mình, vẫn cảm thấy bình an và nhận được sức mạnh để tiến bước.

“Chấm Nối Chấm” là một đóng góp giúp mỗi người cảm nghiệm được sức sống động của Lời Thiên Chúa, đồng thời cũng giúp người yêu mến Chúa đi vào sự sống động này.

Xin trân trọng giới thiệu với đọc giả. Mong rằng nhờ sự tiếp xúc thường xuyên với Lời Thiên Chúa đầy sống động, cuộc đời mỗi chúng ta sẽ tràn đầy sức sống và niềm vui.

 

Tu viện Rất Thánh Mân Côi, ngày 15/09/2015

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi - Bổn mạng Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam

Ts. Giuse Nguyễn Cao Luật, O.P.

Giám sư Sinh Viên
  

 


[1]Đức Giáo Hoàng Phanxicô, diễn từ trong buổi tiếp kiến chung Thứ tư hàng tuần, ngày 26/8/2015.

 

  

----------------------------

Ghi chú:

- Các Ấn phẩm của Anh Em Đaminh được bán tại Thư Viện Trung Tâm Học Vấn Đaminh, Nhà Sách Martino (Giáo Xứ Đaminh - Ba Chuông), Nhà Sách Đức Bà Hoà Bình và một số Nhà sách Công giáo khác.

- Các Chủng Viện và Học Viện đặt mua số lượng nhiều, có thể liên hệ với chúng tôi qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- HỌC VIỆN - TRUNG TÂM HỌC VẤN ĐAMINH, 90 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

 

 

 

 

Catechesis.Net