Nhóm Bạn Trẻ Giáo Xứ Mân Côi: Hơi Ấm Mùa Giáng Sinh 2016

0
154


Nhóm Bạn Trẻ Giáo Xứ Mân Côi – Gò Vấp.

 

HVĐM (24-12-2016) – Ngày 17 – 18/12/2016 vừa qua, được sự hướng dẫn trực tiếp của Cha Linh hướng cùng Thầy Đồng hành thuộc Tu viện Mân Côi – Gò Vấp, các bạn Nhóm Giới trẻ Giáo xứ Mân Côi đã có chuyến đi công tác tông đồ, từ thiện, tại Giáo họ Sơn Hòa, Giáo xứ Bù Đăng, Giáo phận Buôn Mê Thuột, tỉnh Bình Phước. Việc từ thiện là một trong những công tác mục vụ của nhóm và thường được tổ chức hai đợt trong năm. Chuyến mục vụ này được thực hiện nhân dịp chuẩn bị mừng đại lễ Giáng sinh 2016 như một món quà Chúa Hài Nhi gửi tới những kẻ đơn nghèo.

Xuất phát lúc 12h00 thứ bảy, trải qua một chặng đường dài gần 300km, đúng 16h30’ thì đoàn đã có mặt tại Giáo họ Sơn Hòa, thuộc Giáo xứ Bù Đăng, Giáo phận Buôn Mê Thuột.

Khởi đầu cho công tác mục vụ của nhóm là một đêm diễn nguyện mừng lễ Giáng Sinh, do các bạn trong nhóm thực hiện, với sự có mặt của cha quản họ và khoảng 700 bà con giáo dân thuộc giáo họ Sơn Hòa cũng như những người thuộc tôn giáo bạn. Buổi diễn nguyện diễn ra với những hoạt cảnh: Adam-Eva sa ngã phạm tội, Ápraham hiến tế Ixaác, Thiên thần truyền tin cho Đức Maria, và các tiết mục ca hát, múa vũ được các bạn trẻ tập luyện rất công phu trước đó. Đêm diễn nguyện đã gợi lại cho cộng đoàn hiểu được công trình cứu độ của Thiên Chúa dành cho nhân loại, cách đặc biệt qua mầu nhiệm Con Thiên Chúa nhập thể làm người thật sốt sắng và đầy những cung bậc cảm xúc.

Kết thúc buổi diễn nguyện nhóm đã trao tặng 550 phần quà giáng sinh cho các em thiếu nhi hiện diện. Những món quà ấm áp tình người như một ân huệ Chúa Hài Đồng trao ban cho các em.

Ngày kế tiếp đoàn đã tổ chức một buổi hội chợ với các trò chơi vui nhộn cho các em thiếu nhi, và trao tặng 30 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; những món quà của sự chia sẻ, yêu thương đùm bọc và cảm thông. Phần quà tuy đơn sơ nhưng chất chứa đầy tình người.

Chuyến đi tuy chỉ kéo dài hai ngày, nhưng qua sự gặp gỡ, thăm hỏi, qua những món quà thân thương, cả người trao lẫn người nhận đều nghiệm ra được một điều rằng tình yêu Thiên Chúa luôn ở cùng với con người. Riêng với các bạn trẻ của giáo xứ đã rất phấn khởi vì có được cơ hội trải nghiệm thực tế về những hoạt động thiện nguyện tốt đẹp. Qua đây các bạn cũng hiểu được rằng, cuộc sống vẫn còn biết bao mảnh đời cần giúp đỡ.

Để có được chuyến đi tông đồ này, ngoài sự nhiệt tình, sự nặng lòng của các bạn trẻ giáo xứ, còn có sự đóng góp, giúp đỡ rất thầm lặng nhưng rất hiệu quả của các anh chị cựu sinh viên, các nhà hảo tâm. Chính họ là nguồn hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần cho nhóm. Nguyện Xin Chúa trả công cho tất cả mọi người.

Kính chúc mọi người

Một Mùa Giáng Sinh an vui tràn đầy hồng ân Thiên Chúa

Một Năm Mới dồi dào sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc!