• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Toàn Văn Bài Suy Niệm Đàng Thánh Giá Tại Hí Trường Colosus Roma - Năm 2016

 

ROMA. Lúc 21:15 ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 25 tháng Ba năm 2016, tại hí trường Colosus, Roma, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự buổi đi đàng thánh giá trọng thể và ban phép lành Tòa Thánh cho những ai tham dự.

Bài suy niệm tại các chặng Đàng Thánh Giá được viết bởi Đức Hồng Y Gualtiero Bassetti, Tổng Giám Mục Perugia, ở miền Trung nước Ý nơi có tỷ lệ người Công Giáo lên đến 98.7% với 229,500 tín hữu.

Đức Hồng Y Bassetti cho biết bài suy niệm các chặng Đàng Thánh Giá năm nay có tựa đề “Thiên Chúa Là Lòng Thương Xót”. Ngài nhận xét rằng: Đàng Thánh Giá và Năm Thánh Lòng Thương Xót “nói với tất cả những nam nữ ngày nay, là những người dường như cô đơn và bối rối hơn bao giờ, chóng mặt trước một xã hội liên tục thay đổi để rồi nhanh chóng chấp nhận tất cả mọi thứ - hàng hóa, tình cảm và mong muốn - và do đó dường như đã mất cả ý niệm về tội lỗi và sự thật”.

Đức Hồng Y Bassetti cho biết, bài suy niệm các chặng Đàng Thánh Giá năm nay tham chiếu đến các giáo huấn của Đức Gioan XXIII, Đức Gioan Phaolô II, Đức Thánh Cha Benedicto XVI và Đức Thánh Cha Phanxicô. Nhưng quan trọng hơn, ngài đã cố gắng để “nói với trái tim con người”. “Trong mỗi chặng, tôi đã cố gắng tham chiếu đến các sự kiện đang diễn ra chung quanh chúng ta”, như “các vị tử đạo mới” đang bị giết vì đức tin Kitô, những người di cư và người tị nạn và tai ương bạo lực trên các trẻ em”.

 

 

Download ------>    Bài Suy Niệm Đàng Thánh Giá Roma Năm 2016

 

 

 

Catechesis.Net