• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Toàn Văn Bài Suy Niệm Đàng Thánh Giá Tại Hí Trường Colosseum Roma - Năm 2017

VATICAN. Thứ Hai ngày 10 tháng 04 năm 2017, Văn Phòng phụ trách Các Nghi Lễ Phụng Vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố văn bản suy niệm 14 chặng Đàng Thánh Giá sẽ được trình bày vào tối thứ Sáu Tuần Thánh năm nay tại hí trường Colosseum.

 

Tài Liệu Chuẩn Bị Của Thượng Hội Đồng Giám Mục Lần Thứ XV Về Giới Trẻ - (tháng 10-2018)

Để phù hợp với sứ mệnh này và để giới thiệu một phương thức mới thông qua một Thượng Hội Đồng với chủ đề: “Người trẻ, Đức Tin và Biện Phân Ơn Gọi”, Giáo Hội quyết định tự kiểm tra mình về việc làm thế nào có thể dẫn dắt các người trẻ nhận ra và chấp nhận lời mời gọi sống và yêu thương viên mãn, và yêu cầu họ giúp Giáo Hội nhận diện các cách thế hữu hiệu để loan báo Tin Mừng ngày hôm nay.

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Phúc Trình Thảo Luận Nhóm Phần Thứ Ba

Sứ mệnh của gia đình, người hàng đầu loan báo Tin Mừng, cả trong gia đình lẫn bên ngoài gia đình, phát xuất từ lòng nhân từ của Thiên Chúa.

Toàn Văn Bài Suy Niệm Đàng Thánh Giá Tại Hí Trường Colosus Roma - Năm 2016

Bài suy niệm tại các chặng Đàng Thánh Giá được viết bởi Đức Hồng Y Gualtiero Bassetti, Tổng Giám Mục Perugia, ở miền Trung nước Ý nơi có tỷ lệ người Công Giáo lên đến 98.7% với 229,500 tín hữu.

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Phúc Trình Thảo Luận Nhóm Phần Thứ Hai

Nhìn qua lăng kính Thánh Gia Thất Nazaret, bản văn sẽ tốt hơn nếu biết sử dụng Thánh Kinh cách dồi dào hơn, nhất là Tin Mừng Luca, các chương 1 và 2, cũng như các điển hình từ Cựu Ước. Rất nhiều cặp vợ chồng trong Thánh Kinh

Sứ Điệp Giáng Sinh Của Đức Thượng Phụ Công Giáo Latin Giêrusalem - 2016

Ngày thứ Tư, 16-12-2015, Đức Thượng phụ Công Giáo Latin tại Giêrusalem Fouad Twal đã tổ chức họp báo truyền thống vào dịp trước lễ Giáng sinh và đã phổ biến Sứ điệp Giáng sinh của ngài...

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Phúc Trình Thảo Luận Nhóm Phần Thứ Nhất

Trong Chúa Giêsu Kitô, Ngôi Lời nhập thể, chúng tôi tìm được nguồn hy vọng cho gia đình trong thời hiện đại. Niềm tin tưởng này vào Người phải là lời đầu tiên và là lời cuối cùng của Thượng Hội Đồng.

LIÊN HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC Á CHÂU: Sứ Điệp Hội Nghị Giám Mục Về Liên Tôn Lần Thứ VI (BIRA VI)

Nhờ ơn Chúa và sự quan phòng của Ngài mà 87 người chúng tôi từ 17 quốc gia, đã tham dự Hội nghị Giám mục về Liên tôn lần thứ sáu (BIRA VI)

Phúc Trình Của Tổng Tường Trình Viên Thượng Hội Đồng Giám Mục Lần Thứ XIV

Chính Chúa Giêsu, khi nhắc tới kế hoạch nguyên thủy của cặp vợ chồng nhân bản, đã tái khẳng định cuộc kết hợp bất khả tiêu giữa một người đàn ông và một người đàn bà

Phúc Trình Cuối Cùng Của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới Lần XIV Về Gia Đình - Phần III

Không thể giản lược hôn nhân Kitô Giáo vào một truyền thống văn hóa hay vào một qui ước luật pháp: nó là lời mời gọi chân thực của Thiên Chúa; lời mời gọi này đòi ta phải biện phân cẩn thận, cầu nguyện không ngừng và trưởng thành thỏa đáng.

Văn Kiện Chuẩn Bị Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới Lần Thứ XIV Về Gia Đình - 2015

Tài Liệu Chuẩn Bị (Lineamenta) cho Đại Hội Thường Lệ Lần XIV của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về chủ đề: "Ơn gọi và sứ mạng của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay", sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 25 tháng 10 năm 2015.

Phúc Trình Cuối Cùng Của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới Lần XIV Về Gia Đình - Phần II

Việc biện phân ơn gọi gia đình trong nhiều tình huống ta gặp ở phần đầu cần một hướng dẫn vững chắc về cả con đường lẫn việc đồng hành. La bàn ấy chính là Lời Thiên Chúa trong lịch sử, một Lời mà đỉnh cao là chính Chúa Giêsu Kitô

Đào Tạo Linh Mục Trong Các Dòng Tu

Việc đào tạo linh mục tại các chủng viện nhằm đến mục vụ giáo xứ, còn các tu sĩ làm linh mục để thi hành đặc sủng và sứ vụ của Dòng mình. Vì vậy cần ý thức về sự khác biệt giữa việc đào tạo các chủng sinh và các sinh viên dòng tu.

Phúc Trình Cuối Cùng Của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới Lần XIV Về Gia Đình - Phần I

Chúng tôi, các nghị phụ, hợp nhất với Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Thượng Hội Đồng, xin cám ơn ngài vì đã kêu gọi chúng tôi cùng suy nghĩ với ngài, và dưới sự hướng dẫn của ngài, về ơn gọi và sứ mệnh của gia đình ngày nay.

LIÊN HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC Á CHÂU: Tuyên Bố Chung Của Hội Nghị Giám Mục Về Tông Đồ Giáo Dân Lần X

Chúng tôi, 43 tham dự viên từ chín quốc gia Châu Á (Bangladesh, Ấn Độ, Mã Lai, Miến Điện, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam) đã gặp nhau tại Trung tâm Mục vụ Camilô, Bangkok, Thái Lan

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Diễn Văn Kết Thúc Thượng Hội Đồng Giám Mục Lần Thứ XIV

Trước nhất, tôi muốn tạ ơn Thiên Chúa, Đấng, qua Chúa Thánh Thần, đã hướng dẫn diễn trình Thượng Hội Đồng của chúng ta trong những năm tháng qua, Đấng mà sự trợ giúp không bao giờ thiếu đối với Giáo Hội.

Catechesis.Net