• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên Và Học Sinh Công Giáo Dịp Đại Lễ Phục Sinh 2017

Các con phải kiên trì trong sự thiện và trong mọi hoàn cảnh phải biết thương yêu như chính Đức Giêsu, Chúa chúng ta đã làm. Đi theo con đường của Chúa và với sức mạnh của ơn thánh Chúa, các con hãy tin tưởng là các con sẽ chiến thắng.

 

Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên Và Học Sinh Công Giáo Dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu - 2017

Theo truyền thống dân tộc, đến ngày Tết các con sẽ được hưởng những phút giây hạnh phúc trong bầu khí đầm ấm của gia đình, bên cạnh Cha Mẹ, Ông Bà và anh chị em. Nhưng chính trong khi các con được hưởng niềm vui gia đình, còn biết bao nhiêu người, biết bao gia đình đang đau khổ.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Văn Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung Việt Nam - 2016

Đây là cơ hội quý báu để chúng ta khám phá dung mạo của Chúa Giêsu nơi tha nhân (x. Mt 25,31-46) theo tinh thần của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Hơn bao giờ hết, Chúa Giêsu nơi người anh em cùng quẫn đang từng ngày từng giờ chờ đợi chúng ta đến cứu vớt.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thư Chúc Mừng Năm Mới Đinh Dậu - 2017

Trong tình hiệp thông đại gia đình Giáo Hội, chúng tôi xin được cùng với anh chị em ra trước Tôn Nhan Chúa để xin Ngài ban cho dân tộc Việt Nam, cho mọi nhà, mọi người và từng người anh chị em một mùa xuân đích thật và bất tận, mùa xuân của bình an và niềm vui.

Uỷ Ban Mục Vụ Di Dân HĐGMVN: Quyết Định Bổ Nhiệm Tổng Thư Ký Nhiệm Kỳ 2016-2019

Quyết định tái bổ nhiệm linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, S.J., hiện là Đại diện Giám mục Đặc trách ngoại kiều thuộc Tổng Giáo Phận Tp. HCM và Tổng thư ký Ủy Ban Mục Vụ Di Dân nhiệm kỳ 2013-2016, vào chức vụ Tổng thư ký Uỷ Ban Mục Vụ Di Dân.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Tâm Thư Gửi Các Gia Đình Công Giáo Việt Nam – 2017

Anh chị em rất thân mến trong Đức Kitô, Hôn nhân và gia đình gắn liền với chiều dài của cả lịch sử nhân loại, từ lúc tạo thành cho đến tận thế (x. St 4; Kh 21,2.9). Thật vậy, chính Thiên Chúa đã tạo dựng người nam và người nữ, liên kết cả hai nên một (x. St 2,24; Mt 19,4), một sự hòa hợp sâu xa, cả thân xác lẫn tinh thần, nhờ tình yêu tự nguyện trao ban.

Thư Chung Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Gửi Cộng Đoàn Dân Chúa - 2016

Hoà với nhịp sống của Hội Thánh toàn cầu cũng như Hội Thánh Á châu, chúng tôi đề nghị chủ để “Mục vụ gia đình” cho ba năm (2016–2019) với những điểm nhấn cho từng năm: Năm 2016–2017: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân; Năm 2017–2018: Đồng hành với các gia đình trẻ; Năm 2018–2019: Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn.

Ủy Ban Mục Vụ Di Dân HĐGMVN: Thư Chúc Mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2016

Trong tâm tình bước vào Đại lễ Giáng sinh, tôi xin trao gửi anh chị em những lời cầu chúc tốt lành nhất của Thiên Chúa Tình Yêu, Đấng làm người và ở giữa chúng ta.

Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ I-2016 Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Tối thứ Năm 07-04-2016, Hội nghị bế mạc sau giờ chầu Thánh Thể. Sáng thứ Sáu 08-04-2016, các Đức giám mục chia sẻ niềm vui và hiệp thông với giáo phận Thái Bình trong Lễ mừng 80 năm thành lập giáo phận

Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên Và Học Sinh Công Giáo Dịp Đại Lễ Giáng Sinh 2016

Để được gọi là người xây dựng hòa bình và là con Thiên Chúa, trước tiên các con phải là người có tầm nhìn cao và rộng mở: thoát ra khỏi cái “tôi” tù túng của mình; nhìn được mọi người đều là con Thiên Chúa

HĐGMVN: Thư Chúc Mừng Phục Sinh - 2016

Cũng như Phêrô và các phụ nữ, chúng ta không thể có được sự sống khi cứ mãi buồn phiền, thất vọng, và trở thành tù nhân của chính mình.

Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên - Năm 2016

Hội nghị thường niên năm 2016 của Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam được tổ chức tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 năm 2016, với chủ đề: “Ơn gọi thánh hiến: sống ý thức thuộc về”.

Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên Và Học Sinh Công Giáo Dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016

Trong bầu khí hân hoan của ngày Tết Dân Tộc, Cha vui mừng gửi đến các con lời cầu chúc đầy yêu thương. Xin Thiên Chúa ban cho các con mọi điều may lành trong suốt năm Bính Thân

Ủy Ban Thánh Nhạc – HĐGMVN: Thông Báo Về Tuyển Tập Thánh Ca Việt Nam Đã Phát Hành

Khi hát Thánh Vịnh đáp ca thì làm thế nào? Lý tưởng là hát Thánh Vịnh chỉ định trong sách Bài Đọc. Trong thực tế, điều này khó thực hiện, vì chỉ có rất ít Thánh Vịnh được dệt nhạc và cộng đoàn thường không đủ khả năng để hát mỗi lần.

Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo HĐGMVN: Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Thần Học Tại Học Viện Công Giáo

Thời gian nhận hồ sơ ghi danh: từ ngày thông báo (21/01/2016) đến hết ngày 31/05/2016. Sau khi xét duyệt hồ sơ, Học viện sẽ gửi thư tới các ứng sinh đã ghi danh, cho biết có đủ điều kiện hay không để tham gia kỳ thi tuyển.

Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo HĐGMVN: Thư Gửi Anh Chị Em Giáo Chức Công Giáo Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11 - 2016

Giáo dục không tạo ra sản phẩm ăn cắp và nói dối. Đứa ăn cắp và nói dối thì không kiêu hãnh được, không ngẩng đầu được. [...] đã cam kết mà vẫn tái phạm thì không có lòng tự trọng. Không có lòng tự trọng thì không nên đào tạo, nó có trình độ học vấn cao thì lại nguy hiểm cho người khác”.

Catechesis.Net