• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thư Placuit Deo

“Do lòng nhân lành và khôn ngoan, Thiên Chúa đã muốn mặc khải chính mình và tỏ cho biết thiên ý nhiệm mầu (x. Ep 1,9), nhờ đó, loài người có thể đến cùng Chúa Cha, nhờ Chúa Ki-tô, Ngôi Lời Nhập Thể, trong Chúa Thánh Thần, và được thông phần vào bản tính Thiên Chúa.

 

 

 

Tông Thư Mulieris Dignitatem - Phẩm Giá Của Người Phụ Nữ -- Phần III

“Hỡi người làm chồng, hãy yêu thương vợ, như chính Đức Kitô yêu thương Hội Thánh và hiến mình vì Hội Thánh"

 

 

Tông Thư Mane Nobiscum Domine (Lạy Chúa, Xin Ở Lại Với Chúng Con) Của ĐGH Gioan Phaolô II (Ngày 07-10-2004)

“Lạy Chúa, xin ở lại với chúng con, vì trời đã xế chiều” (Lc 24,29). Đó là lời mời tha thiết của hai người môn đệ đang trên đường đi Emmaus vào chiều ngày lễ Phục sinh.

Tông Thư Mulieris Dignitatem - Phẩm Giá Của Người Phụ Nữ -- Phần II

Nhiều phụ nữ xuất hiện trên bước đường sứ vụ của Đức Giêsu thành Nazareth, và cuộc gặp gỡ của Người với từng bà là một xác nhận “đời sống mới” theo Tin Mừng mà chúng ta đã nói tới

 

 

Tông Thư Spiritus Et Sponsa Của ĐGH Gioan Phaolô II (Ngày 04-12-2003)

Trong Hiến Chế về Phụng Vụ Thánh này, Công Đồng Chung Vaticano II, hoa trái đầu mùa của “đại hồng ân sinh phúc cho Giáo Hội trong thế kỷ XX”

Tông Thư Mulieris Dignitatem - Phẩm Giá Của Người Phụ Nữ - Phần I

“Khi thời gian tới hồi viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con mình tới, sinh làm con một người đàn bà”.

 

 

Tông Thư Rosarium Virginis Mariae (Kinh Mân Côi) Của ĐGH Gioan Phaolô II (Ngày 16-10-2002)

Kinh mân côi kính Đức Trinh Nữ Maria, dần dần được hình thành trong Ngàn năm thứ hai dưới sự hướng dẫn của Thánh Thần Thiên Chúa, là một lời kinh được vô vàn các vị thánh yêu thích và được Huấn quyền khuyến khích.

Tông Thư Mulieris Dignitatem - Phẩm Giá Của Người Phụ Nữ - Dẫn nhập

Phẩm giá và ơn gọi của người phụ nữ là đề tài thường xuyên của môn nhân bản và của Kitô giáo, trong những năm gần đây lại mang một ý nghĩa thật đặc biệt.

 

 

Tông Thư Misericordia Dei (Lòng Thương Xót Chúa) Của ĐGH Gioan Phaolô II (Ngày 07-04-2002)

Do lòng thương xót của Chúa, Chúa Cha Đấng giao hoà chúng ta với chính Người, Ngôi Lời đã mặc lấy xác phàm trong lòng thanh sạch của Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria để cứu “dân Người khỏi tội lỗi của họ” (Mt 1, 21) và để mở rộng cho họ “con đường cứu độ đời đời”.

Tông Thư Misericordiae Vultus (Khuôn Mặt Xót Thương) Của ĐGH Phanxicô (Ngày 11-04-2015)

Chúa Giêsu Kitô là khuôn mặt của lòng thương xót Chúa Cha. Những lời này có thể tổng hợp sâu sắc mầu nhiệm của đức tin Kitô. Lòng Thương Xót đã trở nên sống động và hữu hình nơi Đức Giêsu thành Nagiarét

Tông Thư Novo Millennio Inuente (Khởi Đầu Thiên Niên Kỷ Mới) Của ĐGH Gioan Phaolô II (Ngày 06-01-2001)

Duc in altum ! Những lời nói đó vang lên với chúng ta ngày nay, và kêu mời chúng ta nhớ lại dĩ vãng với lòng biết ơn, sống thời hiện tại cách phấn khởi và nhìn vào tương lai với niềm tin tưởng : "Đức Giêsu Kitô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay và như vậy mãi mãi đến muôn đời" (Dt 13, 8).

Tông Thư Gửi Những Người Sống Thánh Hiến Của Đức Thánh Cha Phanxicô (Ngày 21-11-2014)

Sau khi tham khảo Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu Đoàn Tông Đồ, tôi đã đề ra cho Năm nay những mục tiêu mà thánh Gioan Phaolô II đã đề ra cho Giáo Hội vào lúc bắt đầu ngàn năm thứ ba

Tông Thư Dies Domini (Ngày Của Chúa) của ĐGH Gioan Phaolô II (Ngày 31-05-1998)

Ngày của Chúa – được gọi là Chúa Nhật từ thời các Tông Đồ – hằng được đặc biệt chú trọng tới trong lịch sử của Giáo Hội vì mối liên hệ chặt chẽ của ngày này với chính cốt lõi của mầu nhiệm Kitô giáo.

Tông Thư Porta Fidei (Cánh Cửa Đức Tin) Của ĐGH Benedict XVI (Ngày 11-10-2011)

“Cánh cửa đức tin” – Porta fidei (x. Cv 14,27) dẫn vào đời sống hiệp thông với Thiên Chúa và vào Giáo Hội vẫn luôn mở rộng cho chúng ta. Chúng ta có thể bước qua ngưỡng cửa đó khi Lời Chúa được loan báo và để cho tâm hồn được ân thánh biến đổi.

Tông Thư Tertio Millennio Adveniente (Ngàn Năm Thứ Ba Đang Đến) Của ĐGH Gioan Phaolô II (Ngày 10-11-1994)

Trong lúc Ngàn Năm Thứ Ba của một tân thiên niên gần đến, thì tâm tưởng của chúng ta tự nhiên nghĩ đến những lời của thánh tông đồ Phaolô: “Khi thời gian viên trọn, Thiên Chúa đã sai Con Ngài đến, được hạ sinh bởi một người nữ” (Gal.4:4).

Tông Thư Il Rapido Sviluppo (Sự Phát Triển Nhanh Chóng) Của ĐGH Gioan Phaolô II (Ngày 24-10-2005)

Sự phát triển kỹ thuật nhanh chóng trong lãnh vực truyền thông chắc chắn là một dấu chỉ cho sự tiến bộ trong xã hội chúng ta ngày nay.

Catechesis.Net