• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đức Giêsu, Người Đẹp Tuyệt Trần?

Vào thế kỷ XIV, trong cuốn sách về cuộc đời Chúa Kitô của nhà thần học Nicolas Kabasilas (k.1391-1391), ta gặp lại cảm nghiệm của ông Platon, trong đó đối tượng tối hậu của sự nhớ nhung vẫn không có danh tính, tuy đã được biến đổi trong cảm nghiệm Kitô giáo. Kabasilas viết: “Những con người nuôi dưỡng trong mình một lòng ước ao chiếm đoạt vượt quá bản tính của mình, những con người khao khát và ham muốn một điều vượt quá khả năng của mình, những con người ấy đang bị chấn thương bởi chính Hôn phu. Hôn phu đã gây ra vết thương nơi mắt họ bằng một tia sáng của vẻ đẹp của mình. Vết thương sâu đậm cho thấy ngọn giáo ấy như thế nào, và lòng ước ao mãnh liệt khiến cho ta đoán được Kẻ đã đâm phải là người như thế nào”.

 

 

Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Của ĐGH Phanxicô – Năm 2017

Nhờ những tiến bộ về công nghệ, việc tiếp cận các phương tiện thông tin giúp cho biết bao người có thể chia sẻ thông tin tức thời và phổ biến rộng rãi. Những tin tức ấy có thể tốt hay xấu, đúng hay sai. Các Kitô hữu đầu tiên đã ví tâm trí con người như chiếc cối xay liên tục; cối xay ấy phải xác định sẽ xay cái gì: lúa tốt hay cỏ lùng.

Sứ Điệp Ngày Thế Giới Di Dân Và Tị Nạn Của ĐGH Phanxicô – Năm 2017

“Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải chỉ là tiếp đón Thầy, nhưng còn tiếp đón cả Đấng đã sai Thầy nữa” (Mc 9,37; xc. Mt 18,5; Lc 9,48, Ga 13,20).

Sứ Điệp Phục Sinh Urbi et Orbi Của ĐGH Phanxicô – Năm 2017

Trải qua thời gian, Đấng Mục tử Phục Sinh không mệt mỏi đi tìm chúng ta, là những anh em của Người đang lạc lối trong những sa mạc của thế gian. Và với những dấu tích của cuộc Thương Khó – những vết thương của tình yêu thương xót của Người – Người đưa chúng ta về con đường của Người, con đường sự sống.

Sứ Điệp Ngày Quốc Tế Bảo Vệ Thiên Nhiên Của ĐGH Phanxicô – Năm 2016

Việc các tôn giáo khác cũng chia sẻ niềm lo lắng của các Giáo Hội cũng như chia sẻ niềm lo lắng của các cộng đoàn Kitô giáo về tương lai của hành tinh chúng ta, đó là điều rất đáng khích lệ. Thực tế, trong những năm vừa qua, rất nhiều sáng kiến đã được tiếp nhận bởi những người mang trách nhiệm trong các tôn giáo cũng như bởi các tổ chức

Sứ Điệp Ngày Giới Trẻ Thế Giới Của ĐGH Phanxicô – Năm 2017

Các bạn trẻ thân mến, tôi ký thác cuộc hành trình của chúng ta hướng về Panama, cùng với tiến trình sửa soạn cho Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới tới đây, cho lời chuyển cầu từ mẫu của Đức Trinh Nữ Maria.

Sứ Điệp Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo Của ĐGH Phanxicô – Năm 2016

Năm Thánh Lòng Thương Xót mà Hội Thánh đang cử hành chiếu rọi vào Ngày Chúa nhật Thế Giới Truyền Giáo một ánh sáng chói ngời: nó mời gọi chúng ta nhìn việc truyền giáo cho muôn dân (missio ad gentes) như là một công trình bao la, vĩ đại của lòng thương xót, cả thiêng liêng và vật chất.

Sứ Điệp Mùa Chay Của ĐGH Phanxicô – Năm 2017

Anh chị em thân mến, Mùa Chay là một khởi đầu mới, một con đường dẫn đến mục tiêu chắc chắn là Phục Sinh, chiến thắng của Chúa Kitô đối với sự chết. Mùa này thúc giục chúng ta hoán cải. Người Kitô hữu được mời gọi “hết lòng” trở về với Thiên Chúa (Joel 2,12)

Sứ Điệp Phục Sinh Urbi et Orbi Của ĐGH Phanxicô – Năm 2016

Anh Chị Em thân mến, Chúc Mừng Phục Sinh! Đức Giêsu Kitô, là hiện thân của lòng thương xót của Thiên Chúa, vì yêu thương chúng ta, đã chết trên thập tự giá, và vì tình yêu Người đã sống lại từ cõi chết.

Sứ Điệp Giáng Sinh Urbi Et Orbi Của Đức Thánh Cha Phanxicô – 2016

Quyền bính của Hài Nhi này, là Con Thiên Chúa và Con của Mẹ Maria, không phải là thứ quyền bính của thế gian, dựa trên sức mạnh và sự giàu có; nhưng là quyền bính của tình yêu.

Sứ Điệp Gửi Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế Của ĐGH Phanxicô – Năm 2016

Tôi xin chào tất cả anh chị em đang quy tụ ở Cebu tham dự Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 51. Tôi cám ơn Đức Hồng Y Bo đã đại diện cho tôi đến với anh chị em.

Sứ Điệp Ngày Thế Giới Hòa Bình Của ĐGH Phanxicô – Năm 2017

Đây là Sứ điệp thứ năm mươi của Ngày Hòa Bình Thế Giới. Trong Ngày Hòa Bình Thế Giới đầu tiên, Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Phaolô VI đã nói với toàn thể mọi dân tộc, không phải chỉ nói riêng người Công Giáo, một cách tuyệt đối rõ ràng: “Hòa bình là đường hướng đích thực duy nhất cho sự tiến bộ của nhân loại".

Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Của ĐGH Phanxicô – Năm 2016

Là con cái của Thiên Chúa, chúng ta được kêu gọi truyền thông với mọi người, không trừ ai. Một cách đặc biệt, ngôn ngữ và hoạt động của Giáo Hội đều nhằm thông truyền lòng thương xót.

Sứ Điệp Ngày Thế Giới Bệnh Nhân Của ĐGH Phanxicô – Năm 2017

Vào ngày 11 tháng 02 tới đây, trên toàn Giáo Hội – và đặc biệt là tại Lộ Đức –, Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân lần thứ XXV sẽ được cử hành với đề tài: Sửng sốt về những việc Thiên Chúa thực hiện: “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả” (Lc 1,49).

Sứ Điệp Giáng Sinh Urbi et Orbi Của ĐGH Phanxicô – Năm 2015

Chúng ta hãy mở lòng chúng ta ra đón nhận ân sủng của ngày hôm nay, là chính Đức Kitô. Chúa Giêsu là “ngày” rạng rỡ đã mở ra trên đường chân trời của nhân loại.

Sứ Điệp Ngày Thế Giới Cầu Cho Ơn Gọi Của ĐGH Phanxicô – Năm 2017

Giờ đây, nhân dịp Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi lần thứ 54, tôi muốn dừng lại ở chiều kích truyền giáo của ơn gọi Kitô hữu. Ai đã từng để cho tiếng Chúa lôi cuốn và bước theo Chúa Giêsu đều nhanh chóng khám phá nơi bản thân mình ước muốn mãnh liệt mang Tin Mừng đến cho anh chị em của mình

Catechesis.Net