• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thánh Anphongsô Ligôri

Thánh Anphongsô khuyên nhủ các mục tử chăm sóc các linh hồn và các cha giải tội rằng: phải luôn trung thành với đạo lý luân lý của Công Giáo, đồng thời phải có thái độ bác ái, cảm thông và lịch thiệp, để nhờ thế, hối nhân cảm thấy như được đồng hành, nâng đỡ, khích lệ trên hành trình đức tin và cuộc đời Kitô hữu của họ.

 

Bài Giáo Lý Đức Thánh Cha Phanxicô Về Niềm Hy Vọng Kitô Giáo

“Nếu đối với chúng ta cũng chỉ có một khả năng còn đó khi nhìn lên các ngôi sao, thì đó là thời gian để tin tưởng Thiên Chúa”.

Đức Thánh Cha Phanxicô: Hãy Luôn Ý Thức Hoán Cải Bản Thân Mình Để Đón Chúa

Điều kiện để trở thành một thành phần của Vương Quốc này, là hãy thay đổi đời sống của chúng ta, đó là, hoán cải, hoán cải bản thân chúng ta mỗi ngày, một bước tiến mỗi ngày…

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Làm Chứng Cho Sự Thật Luôn Đối Diện Với Bách Hại

Niềm vui của Mùa Giáng Sinh cũng lấp đầy tâm hồn chúng ta hôm nay, khi phụng vụ mời gọi chúng ta cử hành việc tử đạo của Thánh Stephano, vị tử đạo tiên khởi, mời gọi chúng ta hãy lãnh nhận chứng ta mà qua sự hy sinh của Ngài đã để lại cho chúng ta.

Diễn Văn Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trước Các Tham Dự Viên Diễn Đàn Toàn Cầu Fortune-Time

Thế giới của chúng ta ngày nay đang bị đánh dấu bởi một tình trạng bất ổn lớn lao. Sự bất bình đẳng giữa các dân tộc vẫn tiếp tục gia tăng, và nhiều cộng đồng đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi chiến tranh và tình trạng nghèo, hoặc tình trạng di dân và sơ tán vốn xuất phát từ hai tình trạng nghèo và chiến tranh này.

Bài Giáo Lý Đức Giáo Hoàng Phanxicô Về Sự Ngự Đến Của Niềm Hy Vọng Đi Vào Thế Giới

Khi nói về niềm hy vọng, thì điều đó thường chỉ đến điều không nằm trong sức mạnh của con người và không hữu hình. Thực vậy, điều chúng ta hy vọng thì vượt ra khỏi sức mạnh và tầm nhìn của chúng ta.

Bài Giáo Lý Đức Thánh Cha Phanxicô Về Cầu Nguyện Trong Sự Hiệp Thông

“Công việc mang tính tinh thần cuối cùng của Lòng Thương Xót yêu cầu chúng ta hãy cầu nguyện cho cả người còn sống lẫn những người đã qua đời”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Mầu Nhiệm Giáng Sinh Là Mầu Nhiệm Tình Yêu

“Này đây một trinh nữ sẽ mang thai và hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta” (Mt 1,23). Vì thế thiên thần nói: “Đấng Emmanuel sẽ được gọi là một hài nhi, có nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta”, có nghĩa là, Thiên Chúa gần gũi chúng ta.

Diễn Văn Của Đức Thánh Cha Phanxicô Trước Hội Nghị Quốc Tế Về Chăm Sóc Mục Vụ Ơn Gọi

Việc chăm sóc mục vụ ơn gọi cần một Giáo Hội di chuyển, có khả năng mở rộng các biên giới của mình, không dựa vào sự hẹp hòi của những toan tính con người hay sự sợ hãi phạm sai lỗi,

Bài Giáo Lý Đức Giáo Hoàng Phanxicô Về Niềm Vui Giáng Sinh

Lời “này Ta đây” mà Thiên Chúa nói, điều tóm lại toàn bộ ý muốn cứu độ của Ngài và về sự gần gũi với chúng ta, bài ca của niềm vui của Giêrusalem đáp trả lại, trong việc giữ lời mời của vị tiên tri. Đó là một thời khắc lịch sử rất quan trọng.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Hãy Sẵn Sàng Để Chúa Viếng Thăm

Thông điệp của bài Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho chúng ta một trong những chủ đề mang tính đặc trưng nhất của mùa Vọng: Thiên Chúa viếng thăm nhân loại.

Đức Thánh Cha Phanxicô: Anh Chị Em Hãy Vui Luôn Trong Niềm Vui Của Chúa

Chúng ta được mời gọi để dự phần vào tâm tình của niềm vui, sự vui mừng này, niềm vui này. Một người Kitô Hữu mà không vui tươi – thì một điều gì đó đang thiếu ở nơi người Kitô Giáo này, người ấy không phải là một Kitô Hữu.

Bài Giáo Lý Đức Thánh Cha Phanxicô Về Việc Khuyên Bảo Và Dạy Dỗ

“Giáo Hội đã cảm thấy cần thiết phải dấn thân trong lãnh vực giáo dục, vì sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo Hội cũng bao hàm bổn phận trao lại cho những người nghèo nhất phẩm giá của họ”.

Đức Thánh Cha Phanxicô: Tiếng “Xin Vâng” Của Mẹ Maria và Của Chúng Ta

Sách Sáng Thế cho chúng ta thấy tiếng Không đầu tiên, tiếng Không của các cội nguồn, tiếng Không của con người, khi con người thích nhìn vào chính bản thân mình hơn là nhìn vào Đấng Tạo Thành của mình

Bài Giáo Lý Đức Thánh Cha Phanxicô Về Nhân Đức Kiên Nhẫn

Chúng ta hãy dành Bài Giáo Lý hôm nay để nói về một công việc của Đức Thương Người, mà tất cả chúng ta đều biết rất rõ, nhưng có lẽ chúng ta lại không đưa nó vào trong thực hành

Bài Giáo Lý Đức Giáo Hoàng Phanxicô Về Niềm Hy Vọng Kitô Giáo

Chúng ta đang rất cần niềm hy vọng, trong những thời điểm này vốn dường như đang tăm tối, mà trong đó đôi khi chúng ta cảm thấy mất mát khi đối diện với sự dữ và tình trạng bạo lực ở xung quanh chúng ta, khi đối diện với nỗi đau của quá nhiều anh chị em của chúng ta.

Catechesis.Net