• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài Giảng Của Đức Thánh Cha Lễ Làm Phép Pallium: 29-6-2017

Phụng vụ hôm nay cống hiến cho chúng ta 3 lời thiết yếu đối với đời sống của vị Tông Đồ: tuyên xưng, bách hại, cầu nguyện.

 

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Đại Lễ Kính Mẹ Thiên Chúa

“Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng” (Lc 2:19). Trong những lời này, Thánh Luca mô tả thái độ mà qua đó Mẹ Maria đã chọn trong tất cả mọi hoàn cảnh mà Mẹ đã kinh qua trong những ngày ấy.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Đại Lễ Kính Các Thánh Tại Malmö - Thụy Điển

Các mối phúc chính là nét đặc trưng của Chúa Giêsu, và vì thế, chúng cũng chính là nét đặc trưng của các Kitô hữu. Trong số tất cả những mối phúc ấy, Cha muốn nhấn mạnh tới một mối: “Phúc thay ai hiền lành [πραεĩς]” (Mt 5,5).

Bài Giảng Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trong Giờ Kinh Chiều Vọng Lễ Mẹ Thiên Chúa

“Khi thời gian tới hồi viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con mình tới, sinh làm con một người đàn bà, và sống dưới Lề Luật,  để chuộc những ai sống dưới Lề Luật, hầu chúng ta nhận được ơn làm nghĩa tử” (Gl 4:4-5).

Bài Giảng Tại Buổi Cầu Nguyện Đại Kết Tại Nhà Thờ Chính Toà Giáo Hội Luther Tại Lund

Là người Công Giáo và Tin Lành Luther, chúng ta đã thực hiện một hành trình hòa giải chung. Giờ đây, trong bối cảnh của việc kỷ niệm công cuộc Cải Cách vào năm 1517, chúng ta có thêm một cơ hội mới để chấp nhận con đường chung, một con đường đã hình thành trong vòng 50 năm qua trong công cuộc đối thoại đại kết giữa Liên Đoàn Luther Thế Giới và Giáo Hội Công Giáo.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Đêm Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh

“Ân sủng của Thiên Chúa đã được biểu lộ để cứu độ tất cả con người” (Tt 2,11). Đó là một đêm vinh quang – mà sự vinh quang đó được các Thiên Thần công bố tại Bethlehem, và cũng được công bố trên khắp thế giới ngày nay bởi chúng ta.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Thánh Lễ Tuyên 7 Vị Hiển Thánh

Trong trình thuật về Moses có một sứ điệp quan trọng: Sứ mạng cầu nguyện đòi hỏi người ta phải hỗ trợ lẫn nhau.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Đại Lễ Kính Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

Chúa Nhật Kính Chúa Kitô Vua chính là sự kết thúc của Năm Phụng Vụ và cũng là đỉnh điểm của Năm Thánh Lòng Thương Xót này.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Lễ Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi Nhân Dịp Năm Thánh

Có thể nói lời cám ơn và trao đi lời ca khen trước điều mà Thiên Chúa thực hiện cho chúng ta – thật quan trọng biết chừng nào! Và ở đây chúng ta có thể tự hỏi: chúng ta có khả năng cám ơn không?

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Công Nghị Tấn Phong Hồng Y

Ơn gọi của các Tông Đồ xuất hiện tại đồng bằng với cụm từ “lên đường”, để gặp gỡ đám đông dân chúng, mà – như bản văn Tin Mừng nói – họ đang bị “quấy nhiễu” (xc. Lc 6,18).

Bài Giảng Suy Niệm Của Đức Thánh Cha Trong Buổi Canh Thức Mừng Kính Đức Maria

Trong buổi canh thức này, cùng với Đức Maria, một lần nữa chúng ta lại bước vào trong những khoảnh khắc có tính căn bản của cuộc đời Chúa Giêsu.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Thánh Lễ Dành Cho Những Người Vô Gia Cư

Chúng ta luôn luôn bị xô đẩy bởi sự tò mò: Người ta muốn có được kinh nghiệm về cái Khi Nào, và muốn nhận được những dấu hiệu.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Thánh Lễ Tại Baku, Azerbaijan

Lời Chúa ngày hôm nay trình bày cho chúng ta hai khía cạnh chính của đời sống Kitô Giáo: niềm tin và sự phục vụ. Khi nói đến niềm tin, hai yêu cầu cụ thể được thực hiện đối với Thiên Chúa.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Thánh Lễ Dành Cho Các Tù Nhân

Anh chị em thân mến, hôm nay chúng ta cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho và cùng với những tù nhân anh chị em. Và chúng ta cảm thấy rằng, thật là cần thiết phải bàn bạc với nhau về sự diễn tả này của Tình Yêu Thiên Chúa, của Lòng Thương Xót.

Bài Giảng Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Thánh Lễ Tại Tbilisi, Georgia

Sự an ủi mà chúng ta cần, ngay giữa mớ bòng bong mà chúng ta kinh nghiệm trong cuộc sống, rõ ràng là sự hiện diện của Thiên Chúa trong tâm hồn chúng ta.

Bài Giảng Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trong Thánh Lễ Cầu Cho Các Hồng Y Và Giám Mục Đã Qua Đời

Con đường về nhà Cha khởi đi đối với mỗi người chúng ta ngay từ ngày đâu tiên chúng ta mở mắt ra cho ánh sáng và, qua Phép Rửa, trước ân sủng. Một giai đoạn quan trọng của con đường này đối với chúng ta là các linh mục và Giám Mục

Catechesis.Net