• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Sứ Điệp Gửi Các Phật Tử Nhân Dịp Lễ Vesakh Năm 2017

Chúa Giêsu Kitô và Đức Phật là những người cổ võ phi bạo lực cũng như những nghệ nhân xây dựng hòa bình. Các bạn thân mến, Đức Phật - vị sáng lập tôn giáo của các bạn -, cũng đã công bố một sứ điệp phi bạo lực và hòa bình. Ngài khuyến khích tất cả mọi người “lấy không giận thắng giận, lấy thiện thắng không thiện, lấy thí thắng gian tham, lấy chơn thắng hư ngụy”.

 

Thư Gửi Đại Hội Giới Trẻ Đại Kết Taizé Của Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh – 2016

Các bạn trẻ thân mến, từ khắp Âu châu cũng như từ khắp các châu lục khác nhau, các bạn gồm nhiều ngàn người đã cùng đến Riga, Latvia để tham dự cuộc đại hội lần thứ 39 do cộng đoàn Taizé chuẩn bị. Đức Thánh Cha Phanxicô đang gần gũi các bạn một cách đặc biệt. Ngài không ngừng mời gọi các bạn đừng bao giờ để cho mình bị lấy mất đi niềm hy vọng.

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Sứ Điệp Gửi Các Tín Đồ Ấn Giáo Nhân Lễ Deepavali – Năm 2015

Cầu nguyện cho một nền sinh thái lành mạnh và gây ý thức chăm sóc thiên nhiên bằng nhiều cách là một hành động thực sự cao quý. Cần phải trở thành những người quản lý thiên nhiên tốt, thúc đẩy một nền sinh thái nhân văn thực sự.

Bộ Giáo Lý Đức Tin: Huấn Thị Ad Resurgendum Cum Christo (Về Việc Mai Táng Và Lưu Giữ Tro Hỏa Táng) – Năm 2016

Hội Thánh vẫn dành ưu tiên cho việc chôn cất thi hài người quá cố, vì việc này bày tỏ cách rõ ràng hơn sự tôn trọng đối với người đã khuất. Tuy nhiên, việc hỏa táng không bị cấm đoán, “trừ khi được thực hiện với những lý do nghịch lại giáo thuyết Kitô giáo”

Thư Gửi Hội Nghị Nhân Ái Của Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh – 2015

Nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô và nhân danh cá nhân tôi, tôi xin ngỏ lời chào thân ái tới Đức Cha, tới những người tổ chức và tham dự Cuộc Gặp Gỡ Thân Hữu Giữa Các Dân Tộc Lần Thứ 36.

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Sứ Điệp Gửi Các Tín Đồ Ấn Giáo Nhân Dịp Lễ Deepavali - Năm 2016

Thay mặt cho Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn, chúng tôi xin gửi đến quý vị lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong khi quý vị mừng Lễ Deepavali ngày 30 tháng 10 năm 2016. Chúng tôi cầu chúc cho việc cử hành lễ này trên toàn thế giới sẽ tăng cường các mối tương quan gia đình, cũng như đem lại niềm an vui cùng hòa bình đến với mọi gia đình và cộng đoàn.

Hội Đồng Tòa Thánh Di Dân Và Du Lịch: Sứ Điệp Nhân Ngày Du Lịch Quốc Tế - Năm 2015

Vào năm 2012, lần đầu tiên hàng rào có tính biểu tượng của một tỷ người du lịch nước ngoài đã bị vượt qua. Và những con số đang tăng lên một cách mãnh liệt đến độ có thể dựa vào đó để tiên đoán rằng, mục tiêu mới sẽ có thể đạt được vào năm 2030 với con số hai tỷ. Thêm vào đó là những con số những người du lịch trong nước.

Bộ Giáo Lý Đức Tin: Văn Thư Iuvenescit Ecclesia (Giáo Hội Tái Sinh) – 2016

Giáo Hội tái sinh nhờ sức mạnh của Tin Mừng, và Chúa Thánh Thần luôn canh tân Giáo Hội, qua việc xây dựng và hướng dẫn Giáo Hội “nhờ sự đa dạng trong các hồng ân phẩm trật và đặc sủng”.

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Tuyên Ngôn Củng Cố Đối Thoại Với Người Hồi Giáo

“Các biến cố mới xảy ra khiến nhiều người trong chúng ta đặt câu hỏi: ‘Liệu có còn chỗ cho đối thoại với người Hồi giáo hay không?’ Câu trả lời là: có, và còn hơn bao giờ hết.

Hội Đồng Tòa Thánh Đối Thoại Liên Tôn: Sứ Điệp Gửi Người Hồi Giáo Nhân Tháng Ramadan Và Lễ ’Id Al-Fitr

Việc cử hành tháng Ramadan và lễ ’Id al-Fitr là một sự kiện tôn giáo quan trọng đối với mọi người Hồi giáo, bao gồm việc ăn chay, cầu nguyện và làm việc lành. Người Kitô hữu chúng tôi, là bạn và là người thân cận của Anh Chị Em, rất trân trọng cử hành này.

Hội Đồng Toà Thánh Về Mục Vụ Di Dân: Đại Hội Mục Vụ Di Dân Thế Giới Lần VII - 2014

Ngày 12-02-2015, Đức Hồng y Antonio Maria Vegliò, Chủ tịch PCMI, đã gửi đến các tham dự viên Đại hội Văn kiện kết thúc.

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Sứ Điệp Gửi Các Phật Tử Nhân Dịp Lễ Vesakh Năm 2016

Chúng tôi xin được chân thành gửi đến quý vị lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Đại lễ Vesakh kỷ niệm 3 biến cố quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni: Phật đản sinh, Phật giác ngộ và Phật Niết bàn.

Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh: Thư Kêu Gọi Cử Hành “Ngày Thế Giới Cầu Nguyện - Suy Tư - Hành Động Chống Nạn Buôn Bán Con Người”

Toà Thánh cho biết ngày 8 tháng 02 năm 2015 đã được định là “Ngày Thế giới cầu nguyện, suy tư và hành động chống lại nạn buôn bán con người”,

Bộ Phụng Tự Và Kỷ Luật Bí Tích: Sắc Lệnh In Missa In Cena Domini (Thánh Lễ Tiệc Ly) – Ngày 06-01-2016

Thay đổi mới nhất hiện nay dự trù, những người được rửa chân là những người được tuyển chọn trong các thành phần của dân Chúa. Ý nghĩa việc rửa chân không chỉ còn là bắt chước cử chỉ bên ngoài mà Chúa Giêsu đã thực hiện

Tòa Ân Giải Tối Cao Tòa Thánh: Thời Gian Và Điều Kiện Lãnh Ơn Toàn Xá

Tòa Ân Giải Tối Cao của Tòa Thánh đã cẩn thận biên soạn Sắc Lệnh Tổng Hợp Các Kinh Nguyện Và Việc Làm Được Ân Xá, đã được Đức Thánh Cha Phaolô VI phê chuẩn ngày 15/6/1968 và được ban hành ngày 29/6/1968.

Thư Gửi Đại Hội Giới Trẻ Đại Kết Taizé Của Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh – 2015

Hàng ngàn người trong các bạn đã quy tụ cùng nhau tại Valencia, Tây Ban Nha để tham dự Đại hội Giới trẻ châu Âu lần thứ 38 do Cộng đoàn Taizé tổ chức.

Catechesis.Net