• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tác Phẩm: "Kitô Hữu Trước Thềm Thời Đại Mới" Của Hồng Y L.J.Suenens

 

Lời Tựa

Hồng-y Suenens không ngừng viết, viết suốt cả đời ngài; ngay ngày hôm trước khi lìa trần về với Chúa ngài vẫn còn viết. Tâm hồn ngài nung nấu ước nguyện giúp người ta tìm gặp Chúa và trở thành Kitô hữu chân thực hơn. Trong bối cảnh mừng Năm Thánh 2.000, ngài tận lực giúp Kitô hữu chúng ta chuẩn bị thời điểm quan trọng đó. Ngài dành mỗi buổi sáng để viết trong mục đích nầy: Làm thế nào để sống làm người Kitô hữu trong Chúa Thánh Thần vào những năm cuối của ngàn năm thứ hai? Một dự án phát hành một loại cẩm nang cho Kitô hữu hướng vềnăm 2.000 dần hồi được thành hình. Ngài xem đó như một loại sách bỏ túi về ba năm chuẩn bị hướng đến Đại lễ mừng sinh nhật 2.000 của Chúa Kitô.

Sơ đồ hướng dẫn rất rõ ràng: theo ngài, cuộc sống Kitô hữu phát xuất từ Thiên Chúa Ba Ngôi, Kitô hữu là em Chúa Giêsu, được Chúa Thánh Thần ban sự sống và làm con Chúa Cha. Nên con đường Kitô hữu phải đi hiển nhiên là: kết hợp với Mẹ Maria, bước theo Chúa Giêsu, sống bởi Chúa Thánh Thần và lên đường hướng về Chúa Cha. Đây cũng là hành trình của Đức Giáo hoàng Gioan-Phaolô II đã chọn cho ba năm để chuẩn bị Đại-lễToàn-xá. Với mục đích ấy, Đức Hồng-y Suenens đã phác họa tuần tự ba phần nhằm hướng dẫn Kitô hữu bước dần đến năm 2.000. Ngài không có đủ thì giờ để hoàn tất và sắp xếp kỹ lưỡng như ngài thường làm. Một phần lớn bản văn đã viết xong và một phần còn đang chuẩn bị. Trong tập sách nầy, toàn khối ấy thu tập làm thành một quyển.

Thực ra, tác phẩm nầy là di chúc tinh thần của ngài, đây không những là tập cuối của toàn bộ các sách ngài viết, mà chắc chắn còn là sự biểu lộ của điều ngài tha thiết muốn viết ra hơn cả: Kitô hữu là ai, người đó tin như thế nào, cầu nguyện ra làm sao và sống như thế nào vào thời kỳ cuối của ngàn năm thứ hai? Câu trả lời của ngài nằm trong tập sách nầy.

Hãy cầm lấy mà đọc!

 

+ Hồng-y Godfried Danneels

Tổng Giám-mục Malines – Bruxelles

Ngày 19. 03. 1997. LễThánh Giuse

 

 

 

* Download Tác Phẩm  ----->      Kitô Hữu Trước Thềm Thời Đại Mới

 

 

 

 

 

Catechesis.Net