• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tác Phẩm: "Hạt Mầm Đức Tin" Của Lm. Jude Siciliano, OP.

 

Lời Giới Thiệu

Kính thưa quý đọc giả,

Thiên Chúa đã gieo hạt mầm đức tin vào mảnh đất cuộc đời mỗi người, để nhờ tấm lòng quảng đại chăm sóc và lòng kiên trì, cây đức tin trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành. Đó là điều mong ước của người gieo và cũng là khát vọng của những người đón nhận tức là chúng ta. Chắc hẳn, cả người gieo lẫn người đón nhận đều không thể nào an tâm khi chứng kiến những hạt mầm đức tin bị ánh nắng mặt trời thiêu đến chết khô, những lo lắng cùng khoái lạc trần thế bóp nghẹt hay bão táp làm bật gốc.

Trong suốt lịch sử nhiều thế kỷ, Giáo Hội đã luôn tìm được sức mạnh trong Lời Chúa, và cả hôm nay nữa, cộng đoàn Giáo Hội cũng đang lớn lên nhờ lắng nghe, cử hành và học hỏi Lời Chúa. Thật vậy, Tông huấn Verbum Domini, số 3 khẳng định: Giáo Hội được xây dựng trên nền tảng Li được sinh ra từ Li Chúa và sống bi Li Chúa. Do đó, Giáo Hội sống trong sự xác tín rằng Thiên Chúa, Đấng đã nói trong quá khứ, hôm nay vẫn tiếp tục truyền thông Li của Người trong Truyền Thống sống động của Giáo Hội và trong Kinh Thánh”.

Quả thật, một khi sống kinh nghiệm với Lời Chúa cách phong phú, mỗi người sẽ trở thành những sứ giả của Lời, để hồng ân sự sống và hiệp thông của Thiên Chúa lan tràn mãi trên khắp thế giới, giúp mọi người có nhiều hơn những cơ hội yêu mến Lời Chúa ngày một hơn, đồng thời giúp cho hạt mầm đức tin được lớn mạnh và trổ sinh những hoa trái thánh thiện và bác ái nơi mỗi tâm hồn.

Những bài giảng trong cuốn sách này là tập họp các bài giảng Chúa Nhật Năm B của Cha Jude Siciliano, O.P. Với sự cho phép của tác giả, Anh Em Học Viện Đaminh Việt Nam chuyển ngữ các bài giảng này, với ước mong chia sẻ và tiếp thêm chất liệu suy tư cho những người có phận vụ giảng thuyết chuẩn bị bài giảng được thêm phong phú, nhờ đó thính giả được nghe những lời hữu ích và có được những biến đổi trong tâm hồn.

Xin cho Lời Chúa luôn là ngọn đèn soi bước ta đi!

 

Lễ Thánh Giêrônimô, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh,

Ngày 30 tháng 09 năm 2015

Anh Em Học Viện Đaminh

 

  

----------------------------

Ghi chú:

- Các Ấn phẩm của Anh Em Đaminh được bán tại Thư Viện Trung Tâm Học Vấn Đaminh, Nhà Sách Martino (Giáo Xứ Đaminh - Ba Chuông), Nhà Sách Đức Bà Hoà Bình và một số Nhà sách Công giáo khác.

- Các Chủng Viện và Học Viện đặt mua số lượng nhiều, có thể liên hệ với chúng tôi qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- HỌC VIỆN - TRUNG TÂM HỌC VẤN ĐAMINH, 90 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

 

 

 

Catechesis.Net