Chấm nối Chấm – Năm C

0
1288

 

Lời giới thiệu

Những trang Kinh Thánh không ngừng là một áng văn để trở thành Lời hằng sống mà Thiên Chúa nói, và Thần Khí sẽ gợi hứng để “Lời Thiên Chúa thật sự hoạt động trong tâm hồn điều mà Ngài làm vang vọng trong đôi tai”. Lời Thiên Chúa tạo ra một con đường trong mỗi người chúng ta. Chúng ta nghe Lời bằng đôi tai, đón nhận bằng đôi mắt và Lời chuyển vào trong tâm hồn. Lời ấy không ở lại trong đôi tai, ánh mắt nhưng Lời ấy phải đi sâu vào trong tâm hồn, và từ tâm hồn Lời chuyển sang đôi tay, sang những việc tốt lành. (Trích bài giảng giáo lý trong buổi Triều yết chung, ngày 31.01.2018, của Đức Thánh cha Phanxicô tại quảng trường thánh Phêrô.)

Cuốn sách Chấm nối Chấm này, gồm 365 bài suy niệm Lời Chúa hàng ngày, với những câu chuyện minh họa thực tế cuộc sống và gợi ý suy tư, ví như những viên đá nhỏ góp phần tạo nên một con đường Lời Chúa trong tâm hồn độc giả hoặc những người nghe.

Năm 2019 này là năm cuối cùng trong hành trình ba năm mục vụ gia đình mà Giáo hội Việt Nam đang thực hiện. Chủ đề cho năm nay là: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”. Chúng ta hãy đến với các gia đình đang gặp khó khăn, những người nghèo khổ, những người đang đau khổ vì nhiều lý do; những đôi vợ chồng đang gặp khủng hoảng, những người đang ly thân… bằng sự chăm sóc và tình cảm. Chúng ta muốn được gần gũi với họ. (Đức Giáo hoàng Phanxicô)

Như một nhịp cầu hướng đến tha nhân. Hy vọng, qua cuốn sách này, Lời Chúa sẽ được lan tỏa khắp nơi và những gia đình đang trong hoàn cảnh khó khăn sẽ tìm thấy được những bài học thiết thực, sự bình an và sức mạnh nâng đỡ của Lời Chúa.

Tp. HCM ngày 18.09.2018

Ts. Giuse Nguyễn Cao Luật, OP.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here